Giá Trị dinh dưỡng của Thịt LƯỜN Gà vì sao Lại Nhiều Dinh Dưỡng Hơn Thịt ĐÙI??
Vì Sao Thịt LƯỜN Lại Nhiều Dinh Dưỡng Hơn Thịt ĐÙI đọc tiếp để biết lý do...
So sánh Dinh Dưỡng Giữa thịt LƯỜN và thit ĐÙI |
Ngày xưa dân gian đúc kết về việc "xơi" một con gà bằng câu "nhất phao câu, nhì đầu cánh", rồi giờ đây đi ăn phở Gà Đùi bao giờ cũng đắt hơn phở Gà ức (LƯỜN) từ năm đến mười ngàn đồng mỗi bát, thì ở Mỹ, thịt gà ức đắt hơn thịt gà đùi. Có trường hợp giá chênh lệch gấp rưỡi tới gấp đôi. Các sản phẩm chế biến từ ức gà là những món ăn phổ biến thường bày trong tủ kính, trong khi thịt gà đùi chặt ra bỏ túi ni lông bày trên kệ vậy tại sao lại có sự trái ngược như vậy??
Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!
Những khác biệt tới trái ngược này có lẽ không chỉ đơn giản vì khẩu vị, thói quen ăn uống. Vì chúng ta, khi chặt thịt gà vẫn thường chặt nguyên hai cái đùi phần cho hai đứa con yêu quý như biểu trưng cho tình mẫu tử. Bố ưu tiên loại hai nên cho gặm cổ cánh,còn mẹ lúc ăn vẫn phải hy sinh nhiều nhất, trệu trạo nhai lườn.
Nhưng thực ra, thịt gà đùi không chỉ cung cấp ít protein hơn(khoảng 20%) mà nó còn chứa nhiều cholesterol (khoảng 13%) và nhiều chất béo (gần gấp đôi) so với thịt gà lườn. Thịt đùi chỉ ghi điểm tích cực khi nó nhiều calo và chất muối hơn so với lườn
CLICK vào đây để tìm hiểu thêm về các loại GÀ NGON ĐỆ NHẤT
0 nhận xét